Aerotherm® phát triển aerogel siêu cách nhiệt
05/06/2013
Email
In
Pdf


Hãng Aerotherm® giới thiệu vật liệu cách nhiệt aerogel có cấu trúc nano xốp, mềm dẻo dưới dạng được bao kín có thể tạo ra hiệu quả cách nhiệt siêu việt trong quần áo mặc ngoài trời và giày dép.

Aerogel được phát triển trong những năm 1930 và lần đầu tiên được sử  dụng làm vật liệu cách nhiệt trong các ứng dụng công nghiệp và của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), hiện đang được ứng dụng trong giày và các bộ đồ mặc ngoài trời khác. Vật liệu có cấu trúc nano xốp gồm silica gel vô định hình được ngâm tẩm vào vật liệu nền mềm dẻo là vải không dệt. Mền xơ mỏng, đàn hồi nén do vậy được sản xuất ra với trên 90% là không khí, chịu được nén dưới tải trọng, và giữ được hiệu quả cách nhiệt thậm chí dưới áp suất cao tới 50 pound/inch (psi). Trong thử nghiệm, vật liệu này đã cho thấy tính dẫn nhiệt thấp nhất so với bọt xốp, xơ thủy tinh và vật liệu cách nhiệt polyeste xốp; và giá trị Clo/inch cao nhất so với mền xơ polyeste.

Công ty Aerotherm đã phát triển cách thức để bao kín  nguyên liệu thô aerogel, được sản xuất theo đặt hàng bởi công ty Aspen Aerogels bằng cách dùng vật liệu nền vải không dệt polyeste và được cung cấp ở dạng cuộn cho nhà máy sản xuất của Aerotherm tại Hàn Quốc, tại đó nó được xẻ ra, cắt thành miếng theo hình dạng cụ thể để đưa vào và được bao kín trong màng mỏng poliuretan. Vật liệu bản thân nó là bụi và có cảm giác dính và việc bao kín làm dễ xử lý vật liệu hơn là nguyên liệu ban đầu và phù hợp hơn để tích hợp vào quần áo và giày.

Do công năng cách nhiệt và độ đàn hồi nén đã được chứng minh, vật liệu cách nhiệt aerogel Aerotherm®  đặc biệt phù hợp cho các ứng dụng thời tiết cực đoan. Trong số các sản phẩm cuối và các thành phần được nhắm tới là: giày gồm đế trong giày phẳng đúc từ ethylene vinyl acetate (EVA), vật liệu lót, mũ giày, miếng che trên mũi giày, phần che ngón chân, và các thành phần khác; quần áo gồm jacket và gi lê, các khu vực ở khủyu tay, vai, đầu gối, đùi và các khu vực dễ mất nhiệt và/hoặc bị nén khác; và các bộ đồ gồm găng tay, tấm lót mông, găng tay cao su, và các bộ đồ khác. Độ dày khuyến nghị cho các thành phần của giày là 3 mm và cho quần áo và cho găng tay là 2 mm.

Ngoài trụ sở chính tại Mỹ và nhà máy tại Hàn Quốc, Aerotherm có trụ sở tại Nga để điều hành việc kinh doanh tại châu Âu, và lực lượng bán hàng ở Trung Quốc để kinh doanh tại châu Á và làm việc chặt chẽ với các nhà máy trong khu vực. Theo Giám đốc Marketing và bán hàng Jonathan Klein, công ty làm việc với nhà bán lẻ, các nhãn hàng, công ty phát triển sản phẩm, nhà thiết kế và nhà sản xuất để cung cấp các giải pháp theo đặt hàng cho nhiều sản phẩm khác nhau, bắt từ bằng sự giúp đỡ phát triển các mẫu đầu tiên và sau đó sản xuất các thành phần, hoặc các chi tiết định hình theo các đặc tính yêu cầu của sản phẩm cuối. Các chi tiết này có độ rộng đường may 1 inch để tạo thuận tiện cho việc may hoặc dính vào vải, và sau đó được chuyên chở tới nhà máy của khách hàng cùng với hướng dẫn; và Aerotherm hỗ trợ quá trình sản xuất sản phẩm cuối khi cần thiết.

Trong quần áo, ông Klein khuyến nghị rằng Aerotherm nên được dùng cùng với vật liệu cách nhiệt xốp. “Chúng tôi khuyến nghị sử dụng Aerotherm tại các vùng chịu nén cao, chịu kéo như là khủy tay, đầu gối và mông” ông nói. “Chúng tôi không khuyến nghị sử dụng vật liệu cách nhiệt trong cả quần áo do sẽ quá ấm và không thực sự thoát ẩm. Tuy nhiên, nó là tuyệt vời cho các nhà thiết kế do họ có thể tạo nên khả năng thoát ẩm của riêng họ xung quanh chi tiết”.

Tích hợp vật liệu Aerrotherm vào quần áo làm quần áo gọn đi một nửa, ông Kelin nói thêm. “Đó là điều mà nhiều nhãn hàng đang tìm kiếm, trong cả ủng cũng như trong quần áo”.
Ông Kelin lưu ý rằng vật liệu cách nhiệt trở nên mềm dẻo hơn và mềm hơn với giặt nhiều lần, nói thêm rằng công ty đang làm việc để phát triển vật liệu kết dính co giãn hơn, mềm hơn để cải thiện độ mềm mại nhiều hơn nữa.

Một vài nhãn hàng quần áo và giày đã giới thiệu sản phẩm nổi bật với vật liệu cách nhiệt aerogel Aerotherm; và hai trong số các sản phẩm này đã nhận được giải thưởng tại triển lãm Mùa đông 2013 của ISPO Munich, một triển lãm thương mại nhắm tới các lĩnh vực ngoài trời, trượt tuyết, thể thao công năng. Rocky Brnds Inc. Nelsonville đã dành giải thưởng cho áo kacket Rocky® S2V cho ứng dụng thời tiết cực đoan. Millet (Pháp) được thừa nhận cho giày leo núi Everest Summit Gore-Tex®. Salomon, nhà sản xuất bốt cho nhiều hoạt động ngoài trời khác nhau cũng giới thiệu ủng nổi bật với vật liệu cách nhiệt Aerotherm.

Aerotherm cũng bán lẻ các sản phẩm gồm đế giày, các tấm lót mông quần và găng tay trong bộ sưu tập Aerotherm - Essential Equipment Collection. Các sản phẩm này có thể được gắn nhãn riêng, Klein nói.

Theo V


Ý kiến của bạn
Họ và Tên:
Email:
Tắt Telex Vni
Các bài mới


Các bài khácThế giới mẫu
Giới tính
Quốc gia
Đăng nhập bằng tài khoản của bạn trên Vifash


Quên mật khẩu? | Đăng ký?
Chuyên trang bảo trợ và hỗ trợ phát triển bởi:


Vifash, Copyright 2009 - 2012 Vietnam Fashion News
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Viện Nghiên cứu Da Giầy, 160 Hoàng Hoa Thám, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
Giấy Phép Số: 200/ GP-TTĐT. Cục QL phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông Tin Và Truyền Thông.