Trang phục truyền thống của Ấn Độ đẹp và thanh lịch
16/01/2014
Email
In
Pdf
Ở các làng quê, thành phố, trong lễ hội hay nơi công sở, giảng đường, thậm chí ở các diễn đàn quốc tế, người Ấn Độ thường nổi bật và khác biệt với váy, áo truyền thống của cả nam và nữ.

Người Ấn Độ giữ gìn bản sắc qua trang phục

Trang phục truyền thống tôn thêm vẻ đẹp bí ẩn của phụ nữ Ấn Độ.

Mặc các trang phục truyền thống của đất nước mình là một trong những cách giữ gìn bản sắc dân tộc hết sức tự nhiên của người Ấn Độ, mà đa số các quốc gia khác trên thế giới trong thời đại hiện nay không có được.

Không chỉ quan chức, người có tuổi, mà thanh niên Ấn Độ cũng rất thích mặc đồ dân tộc. Nữ sinh viên trường đại học Santhyrama - một trường đại học lớn của bang Taminalu cũng mặc sari đến giảng đường. Đó là những mảnh vải quấn quanh người và buông rủ mềm mại.

Với lịch sử 5.000 năm tuổi, sari tôn vẻ đẹp nữ tính và cả chiều sâu tâm hồn là lòng yêu đất nước, yêu trang phục truyền thống đặc sắc của dân tộc Ấn Độ.

Tại trường Nghệ thuật Puducherry, thầy giáo và trò nam rất thoải mái mặc váy khi dạy và học. Theo Phó Giáo sư Kalaimamam, trong trang phục ấy, họ cảm thấy thật sự đắm mình trong nghệ thuật dân gian của dân tộc có nền văn minh sớm của nhân loại. Đó là một cách truyền dạy cho các thế hệ người Ấn biết tôn kính và duy trì bản sắc dân tộc mình.

Phó Giáo sư Kalaimamam, trường Nghệ thuật Puducherry, Ấn Độ cho biết: "Trang phục thể hiện văn hóa, đạo đức, quan điểm. Chúng tôi cảm thấy yêu mến người lãnh đạo nào mặc đồ dân tộc, vì thấy họ gần dân hơn, thực sự vì đất nước Ấn Độ hơn"..

Bà Vijista, người dân thành phố cho biết: "Thành phố chúng tôi cũng có áo phông quần bò, nhưng mặc đồ dân tộc truyền thống thích hơn, tự hào hơn vì nó khác biệt với các dân tộc khác".

Không nhiều quốc gia phổ biến được trang phục dân tộc trong đời sống các tầng lớp nhân dân như ở Ấn Độ. Là đất nước chưa bao giờ có thể bị đồng hóa dưới thời thuộc địa của Anh và Pháp, trang phục dân tộc Ấn Độ là một kiểu tuyên ngôn rất văn hóa về độc lập dân tộc.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp về trang phục truyền thống của Ấn Độ:  

 

 

 

 

 

 

 

Theo VTV


Ý kiến của bạn
Họ và Tên:
Email:
Tắt Telex Vni
Các bài mới


Các bài khác


Có thể bạn quan tâmThế giới mẫu
Giới tính
Quốc gia
Đăng nhập bằng tài khoản của bạn trên Vifash


Quên mật khẩu? | Đăng ký?
Chuyên trang bảo trợ và hỗ trợ phát triển bởi:


Vifash, Copyright 2009 - 2012 Vietnam Fashion News
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Viện Nghiên cứu Da Giầy, 160 Hoàng Hoa Thám, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
Giấy Phép Số: 200/ GP-TTĐT. Cục QL phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông Tin Và Truyền Thông.