Gìn giữ cốt cách Việt từ tà áo dài dân tộc
31/07/2012
Email
In
Pdf


Nhà thiết kế (NTK) Lan Hương là người chưa từng được đào tạo bài bản về thiết kế thời trang, nhưng lại là tác giả của những bộ sưu tập (BST) áo dài nổi tiếng: Phố cổ, Rồng thiêng, Lối hoa, Mùa sen… hay cặp áo dài kỷ lục cùng BST 100 chiếc áo dài Lan Hương thiết kế nhân dịp Thăng Long tròn nghìn năm tuổi.

Áo dài - Nét duyên dáng Việt Nam
 
Trong buổi ra mắt thương hiệu mới đây tại Hà Nội, NTK Lan Hương đã giới thiệu gần 100 mẫu thiết kế áo dài mới, được tạo nên bằng chất liệu tơ sống thêu tay, kết hợp với lụa. Điểm nổi bật của bộ thiết kế chính là những họa tiết sen như lá sen, hoa sen được biến ảo một cách tinh tế ở phần cổ, phần tay hay phần thân áo… biến mỗi chiếc áo dài trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực thụ, được chăm chút bởi một bàn tay tài hoa, sự đam mê nghề và một tình yêu đặc biệt dành cho hoa sen.
 
Đây không phải là lần đầu tiên sen trở thành cảm hứng trong những BST áo dài của Lan Hương. Tuy nhiên, nếu như trước đây, những thiết kế của chị mang thương hiệu Luxury mang đậm màu sắc lễ hội, truyền thống, cung đình thì ở Lasen là những thiết kế áo dài mang vẻ hiện đại, nhẹ nhàng, phù hợp trong mọi hoàn cảnh, sự năng động cho những người thiếu nữ mặc áo dài, nhưng vẫn tôn trọng vẻ đẹp truyền thống trong tà áo dài của người Việt Nam. Từng được nhiều tín đồ thời trang biết đến với thương hiệu Luxury, NTK Lan Hương chia sẻ: Luxury mới chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu thời trang áo dài của công chúng trong và ngoài nước vì Luxury thường là những mẫu thiết kế riêng không mang tính đại trà, đối tượng hướng đến là những người có thu nhập cao nên giá thành thường cao. Sự ra mắt thương hiệu Lasen lần này sẽ tập trung vào phân khúc tầm trung hay giới trẻ, cũng như những người có thu nhập trung bình cũng có thể sở hữu một bộ áo dài độc đáo, hiện đại mà vẫn mang đậm nét văn hóa truyền thống.
 
Với mỗi người Việt Nam, chiếc áo dài lâu nay đã trở thành một hình ảnh mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Vì vậy, thương hiệu áo dài Lasen được giới thiệu tại Hà Nội những ngày qua đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân Thủ đô, nhất là các bạn học sinh, sinh viên. Theo NTK Lan Hương, sự ra đời của các thương hiệu thời trang áo dài Việt không đơn thuần là sản xuất và kinh doanh các trang phục truyền thống. Mà sự ra đời đó còn là một sự bảo tồn, phát huy và là một sự quảng bá cho nét văn hóa Việt, nói lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần, cốt cách Việt.
 Theo ĐĐK

Ý kiến của bạn
Họ và Tên:
Email:
Tắt Telex Vni
Các bài mới


Các bài khác


Có thể bạn quan tâmThế giới mẫu
Giới tính
Quốc gia
Đăng nhập bằng tài khoản của bạn trên Vifash


Quên mật khẩu? | Đăng ký?
Chuyên trang bảo trợ và hỗ trợ phát triển bởi:


Vifash, Copyright 2009 - 2012 Vietnam Fashion News
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Viện Nghiên cứu Da Giầy, 160 Hoàng Hoa Thám, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
Giấy Phép Số: 200/ GP-TTĐT. Cục QL phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông Tin Và Truyền Thông.