Mỗi tuần một thương hiệu
08/06/2014
Email
In
Pdf


Năm 1837, Thierry Hermès (1801 - 1878) mở cửa hàng đầu tiên tại thủ đô Paris của Pháp, chuyên cung cấp các loại yên ngựa.

Mỗi tuần một thương hiệu
Một mẫu thắt lưng của Hermes - Ảnh: H-Fan

Từ dòng sản phẩm quen thuộc này, Hermes nhanh chóng nổi tiếng nhờ chất lượng và kiểu dáng thiết kế. Nhờ đó, ông dần tạo dựng nên thương hiệu cho riêng mình. Sự phát triển này tiếp tục cho đến khi con trai của Thierry Hermès là Charles-Émile Hermès tiếp quản. Sau khi Charles-Émile Hermès về hưu, công việc kinh doanh được chuyển giao cho thế hệ tiếp theo là Adolphe and Émile-Maurice. Thế hệ thứ 3 chính là giai đoạn Hermes tiếp tục có những thăng hoa trong việc kinh doanh khi cơ sở này vào năm 1914 phải thuê đến 80 thợ thủ công chuyên may yên ngựa mới đủ sức đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đến năm 1918, Hermes cho ra đời chiếc áo jacket bằng da có dây kéo và dần lấn sân sang lĩnh vực thời trang cũng như các phụ kiện thời trang. Sản phẩm của Hermes từng bước được giới quý tộc, hoàng gia ở châu Âu tin dùng nên danh tiếng ngày càng vang xa. Hồi năm 1922, Hermes cũng giới thiệu các mẫu túi xách bằng da đầy ấn tượng như một cách để mở rộng dòng sản phẩm. Năm 1924, Hermes ra mắt 2 cửa hàng tại Mỹ, đây là một trong những dấu ấn quan trọng để thương hiệu này vươn ra thị trường quốc tế. Từ đó đến nay, Hermes trở thành thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới với hàng loạt sản phẩm khác như: thắt lưng, khăn choàng, giày, áo thun, nước hoa, trang sức... thậm chí cả thiết bị cho trẻ em. Doanh thu hằng năm gần 6 tỉ USD.

Theo TN


Ý kiến của bạn
Họ và Tên:
Email:
Tắt Telex Vni
Các bài mới


Các bài khác

Thế giới mẫu
Giới tính
Quốc gia
Đăng nhập bằng tài khoản của bạn trên Vifash


Quên mật khẩu? | Đăng ký?
Chuyên trang bảo trợ và hỗ trợ phát triển bởi:


Vifash, Copyright 2009 - 2012 Vietnam Fashion News
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Viện Nghiên cứu Da Giầy, 160 Hoàng Hoa Thám, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
Giấy Phép Số: 200/ GP-TTĐT. Cục QL phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông Tin Và Truyền Thông.