Nigeria nhập khẩu 20 triệu đôi giày mỗi năm
11/07/2014
Email
In
Pdf

 


Nigeria nhập khẩu gần 20 triệu đôi giày hàng năm, mặc dù công suất sản xuất của nước này có thể đáp ứng nhu cầu nội địa và thậm chí sản xuất cho xuất khẩu, Chemonics International Inc. đã đưa ra đánh giá về ngành công nghiệp da Nigeria cho biết.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng, sự bỏ bê của nước này đối với ngành hết sức quan trọng này đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp da toàn cầu trị giá 72 tỉ USD và theo sau các nước kém phát triển phụ thuộc vào dầu mỏ.

Báo cáo cho rằng, với đầu tư dài hạn, các bên liên quan Nigeria có khả năng chia sẻ sự phát triển 104 triệu USD thị trường đối với Nigeria trong hơn 10 năm tới. “Sự gia tăng thị trường này sẽ được đi kèm bởi sự gia tăng đáng kể trong mức độ việc làm ngành công nghiệp”, báo cáo cho biết, sự gia tăng trong thu nhập khả dụng đã được thúc đẩy bởi nhu cầu quốc tế đối với da giày, áo khoác, túi xách và bàn ghế bọc chất lượng cao và thị trường khác”.

Trong khi quan sát thị trường đối với sản phẩm da tăng trưởng ổn định 3% mỗi năm, báo cáo chỉ ra rằng, mặc dù các nước phát triển là những người tiêu dùng da thành phẩm chủ yếu, họ xuất khẩu phần lớn da sống được giao dịch toàn cầu cho các nước phát triển để chế biến.

“ Những nước đang phát triển giá trị gia tăng này, những nước không thể theo kịp nhu cầu đối với da thuộc và các sản phẩm da thành phẩm, không ngừng tìm kiếm nguồn cung mới và đang xem Tây Phi như là nguồn tiềm năng.

  “Nigeria đã có một thị trường xuất khẩu phát triển mạnh, da dê Red Sokoto của Nigeria giá cao trên thị trường quốc tế, đặc biệt từ Italia. Tất cả các nguồn da thuộc và các sản phẩm da thuộc sản xuất có sẵn thị trường nội địa, bao gồm một lượng lớn gia súc nội địa và khu vực. Với chiến lược sử dụng nguồn tài nguyên này, Nigeria có thể tăng thị phần da và đồ da thị trường toàn cầu”.

“Nigeria cũng có thị trường thực phẩm nội địa dồi dào đối với da sống và da, được gọi là “Ponmo”, và được coi là một món ăn. Hiện tại, nhu cầu đối với “Ponmo” cạnh tranh và chiến thắng đối với nhu cầu thuộc da, thu được gấp 5 lần giá so với sản phẩm chất lượng thấp hơn”.

Trong kết luận, báo cáo lưu ý rằng, ngành công nghiệp chế biến cần nhiều nguồn đầu vào chất lượng, nếu muốn sử dụng hết công suất sản xuất đối với sản phẩm da.

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng, ngành công nghiệp sản phẩm da có tiềm năng to lớn để thu ngoại tệ và tạo việc làm, đặc biệt đối với phụ nữ tại Nigeria.

Theo L

 


Ý kiến của bạn
Họ và Tên:
Email:
Tắt Telex Vni
Các bài mới


Các bài khácThế giới mẫu
Giới tính
Quốc gia
Đăng nhập bằng tài khoản của bạn trên Vifash


Quên mật khẩu? | Đăng ký?
Chuyên trang bảo trợ và hỗ trợ phát triển bởi:


Vifash, Copyright 2009 - 2012 Vietnam Fashion News
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Viện Nghiên cứu Da Giầy, 160 Hoàng Hoa Thám, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
Giấy Phép Số: 200/ GP-TTĐT. Cục QL phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông Tin Và Truyền Thông.