Xuất khẩu da Pakistan trì trệ trong 6 năm qua
09/07/2014
Email
In
Pdf


Pakistan là nước duy nhất trong khu vực có tốc độ tăng trưởng xuất khẩu da âm. Thậm chí, xuất khẩu của Bangladesh đã vượt qua xuất khẩu Pakistan. Đây là tuyên bố của cựu chủ tịch Agha Saiddain, trung tâm Hiệp hội thuộc da Pakistan, trong một lá thư bằng văn bản cho giám đốc Cơ quan phát triển thương mại Pakistan, ông S M Muneer cho biết.

Bức thư cho biết, tất cả các nước trong khu vực này đang sử dụng da nhập khẩu để thúc đẩy xuất khẩu không phải trả bất kỳ thuế nào nhưng tiếc rằng, mặc dù tốc độ tăng trưởng của Pakistan âm, chính phủ Pakistan đã áp đặt 1% thuế nhập khẩu nguyên liệu cơ bản của ngành công nghiệp da, dẫn đến tiếp tục suy giảm trong xuất khẩu của chúng tôi.

Cựu chủ tịch PTA và chủ tịch Ủy ban thường trực khu vực đối với ngành công nghiệp da, FPCCI Agha Saiddain cho rằng, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu lĩnh vực da là âm và xuất khẩu giảm so với tăng trưởng tích cực trong khu vực với 47%, 40% và 102% tại Trung Quốc, Ấn Độ và Bangladesh theo thứ tự lần lượt trong 5 năm qua.

“Lý do chính đối với sự suy giảm tăng trưởng của ngành xuất khẩu lớn thứ hai này chủ yếu là các chính sách không thân thiện của chính phủ và khủng hoảng năng lượng liên tục và thường xuyên, sự tạm ngừng cung cấp điện và khí đốt. Ông giải thích chi tiết, chế biến da là quá trình công nghệ và sự ngừng cung cấp điện không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng đối với da chế biến mà còn ảnh hưởng xấu đến chất lượng. Do vấn đề nghiêm trọng này, ngành da đang đối mặt với tình trạng tăng trưởng trì trệ trong 6 năm qua.

Ngành da đang cung cấp việc làm cho hơn 1 triệu lao động trực tiếp và gián tiếp và đặc biệt đối với các lĩnh vực yếu của xã hội chúng ta. Vì lý do này, chính phủ Ấn Độ đã đầu tư 25.710 triệu rupee đối với việc nâng cấp lĩnh vực này theo ILDP (Kế hoạch phát triển da Ấn Độ).

PTA đang yêu cầu và lần nữa chính phủ cho “tình trạng ưu tiên” của ngành nhưng ngoại trừ thông báo của Hội đồng xúc tiến xuất khẩu da không có bước thực hiện đơn theo hướng nâng cao ngành này.

Trái ngược với điều này, chính phủ đã thu hồi cơ sở tài trợ tham gia hội chợ quốc tế. Số lượng trợ cấp được thanh toán từ nguồn vốn tự có được thu thập theo Quỹ phát triển xuất khẩu, với tỉ lệ 0,25% mỗi lô hàng xuất khẩu.

Với sự quan tâm của chính phủ có thể nâng xuất khẩu lĩnh vực da lên 3 tỉ USD 2-3 năm tới. Hiện tại, 95% da thuộc được xuất khẩu dưới dạng thành phẩm và dưới dạng sản phẩm da như may mặc, găng tay, giày dép và đồ da. Ông cho biết, các xưởng thuộc da Pakistan có khả năng sản xuất da thượng hạng trên thế giới, nếu lĩnh vực này được bảo trợ bởi chính phủ bằng cách cung cấp điện và khí đốt không bị gián đoạn. 

  Theo L

 


Ý kiến của bạn
Họ và Tên:
Email:
Tắt Telex Vni
Các bài mới


Các bài khácThế giới mẫu
Giới tính
Quốc gia
Đăng nhập bằng tài khoản của bạn trên Vifash


Quên mật khẩu? | Đăng ký?
Chuyên trang bảo trợ và hỗ trợ phát triển bởi:


Vifash, Copyright 2009 - 2012 Vietnam Fashion News
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Viện Nghiên cứu Da Giầy, 160 Hoàng Hoa Thám, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
Giấy Phép Số: 200/ GP-TTĐT. Cục QL phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông Tin Và Truyền Thông.